Header Ads

Sau kỳ xả trại, các CLB bắt đầu trở lại luyện tập

 

Hôm nay (10/8), nhiều đội bóng của V.League và hạng Nhất sẽ hội quân tập luyện trở lại sau đợt xả trại bất đắc dĩ vì dịch Covid-19.

Họ tập cùng niềm tin các giải đấu sẽ sớm quay lại khi dịch bệnh được kiểm soát ổn.
Hôm nay, các cầu thủ HAGL sẽ hội quân trở lại để tập luyện	Ảnh: Minh Tuấn
Với các cầu thủ bóng đá, tập luyện và thi đấu chính là nguồn sống, bởi phải tập luyện và thi đấu họ mới nhận được mức lương, thưởng theo đúng hợp đồng. Vì vậy, khi giải đấu bị tạm hoãn, HLV và cầu thủ chính là những người âu lo nhất vì ảnh hưởng trực tiếp đến “nồi cơm” của họ. Vậy nên những ngày qua, dù được xả trại, nhưng xem ty le ca cuoc các cầu thủ của CLB TP.HCM như Công Phượng, Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Tiến Dũng… vẫn đến phòng tập để rèn thể lực, bởi như tiền vệ Huy Toàn chia sẻ: “Cầu thủ là nghề nghiệp, nên chúng tôi luôn cố giữ cho công việc của mình được tốt nhất, kể cả lúc được nghỉ ngơi”. 

Ban đầu, CLB TP.HCM chỉ dự tính cho các cầu thủ nghỉ 5 ngày, nhưng do chưa xác định thời điểm giải đấu sẽ quay lại nên đã cho các cầu thủ nghỉ đến ngày 10/8 mới tập lại. Đây là đợt tập luyện rất quan trọng nhằm giúp tân HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm và truyền tải triết lý bóng đá của mình đến các học trò do chỉ bắt đầu cầm quân từ sau vòng 11, bên cạnh đó là việc thử nghiệm 2 chân sút người Costa Rica vừa mới ký hợp đồng.

Tân binh nên luôn phải tập luyện sớm, nhưng mới đây HLV Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh đã phá lệ để các học trì của mình được nghỉ ngơi hơn 10 ngày và trở lại tập luyện từ hôm nay. HLV Minh Đức chia sẻ: “Thời gian qua các học trò của tôi đã trải qua không ít áp lực, nên tôi muốn các em được thả lỏng đôi chút nhằm có thể bước vào giai đoạn nước rút đua trụ hạng sắp tới”. 

Sau vòng 11, HAGL đang tạm đứng 6 trên bảng tổng sắp V.League với 17 điểm. Thành tích khá ổn, nên đội bóng này cũng cho quân nghỉ ngơi gần 2 tuần trước khi bước vào tập luyện từ hôm nay tại Hàm Rồng, với mong muốn soi keo nha cai các cầu thủ sẽ thoải mái tinh thần để giành vé nằm trong 8 đội bóng hàng đầu của giai đoạn 1 V.League 2020, trước khi nghĩ đến chuyện xa hơn.

Chiều qua 9/8, đội trưởng Đinh Thanh Trung của CLB Quảng Nam cho biết, anh và các đồng đội sẽ quay tại Tam Kỳ tập luyện từ ngày 12/8 tới sau vài ngày nghỉ ngơi. “Dịch bệnh đang diễn biết phức tạp ở các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Nam khiến chúng tôi lo lắm, nhưng thực sự anh em đều muốn sớm tập luyện trở lại nhằm chuẩn bị cho giai đoạn nước rút sắp tới, vì tình thế của CLB Quảng Nam đang rất khó. Là cầu thủ nên chúng tôi luôn muốn giải đấu được tiếp tục, vì đó chính là nguồn sống của bản thân và gia đình mình”, Thanh Trung chia sẻ.

Trong lúc những đội bóng kể trên bắt đầu tập lại từ hôm nay hoặc trễ hơn nữa như Hà Nội, nhưng vẫn có những đội không nghỉ và vẫn tập duy trì đều đặn trong thời gian qua như B.Bình Dương, Viettel… HLV Trương Việt Hoàng của Viettel cho biết: “Dẫu chưa thể xác định thời điểm chính xác giải sẽ quay lại, nhưng chúng tôi vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng. Nói thế, vì tôi tin ty le cuoc bong da chúng ta sẽ tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh để đời sống xã hội, trong đó có bóng đá, trở lại như thời gian qua”.

Bóng đá Việt Nam đang trải qua một mùa giải khó khăn và đầy biến động, nhưng tất cả luôn có niềm tin và hy vọng rằng ngày mai sẽ luôn là một ngày mới…

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.