Header Ads

VFF quyết tâm xử lý sai phạm vì chất lượng giải đấu

Trao đổi cùng Thể thao&Văn hóa, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Chúng tôi phát biểu về công tác trọng tài đều nằm trên tinh thần khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật và mang tính xây dựng chứ không phải đội bóng bị ảnh hưởng mà đưa ra ý kiến thế này thế nọ.

Thực tế không phải mỗi mình SLNA chịu ảnh hưởng từ những sai sót của trọng tài mà chúng tôi lên tiếng, bên cạnh đó còn có những CLB cũng chịu thiệt thòi như Nam Định hay Quảng Nam”.
Trọng tài ngoại đầu tiên trong lịch sử V.League bắt chính trận U23 Thái Lan vs U23 Bahrain
Chủ tịch CLN SLNA Nguyễn Hồng Thanh nhìn câu chuyện trên nhiều khía cạnh và các góc độ khác nhau để rõ ràng vấn đề: “Khách quan đánh giá thì VFF, VPF, Ban điều hành giải đấu đã rất cố gắng và tổ chức giải đấu ngày càng quy củ theo tính chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, ở nhiều trận đấu đã có những tổ trọng tài điều hành công việc tốt và có những cá nhân trọng tài thể hiện được năng lực chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp cũng như sự công tâm của mình.
Điều này chúng ta cần ghi nhận, khen ngợi để cho anh em phát huy được những yếu tố tích cực như thế. Có nghĩa là cái gì đúng, chuẩn mực thì chúng ta nói đúng, cần ghi nhận và khen ngợi cho đội ngũ trọng tài. Còn những khía cạnh nào để lại sai sót, không hoàn thành nhiệm vụ thì chúng ta phải lên tiếng phản ảnh để rõ ràng với mong muốn mọi thứ tốt lên”.
Tâm điểm: MU vs Chelsea bán kết FA Cup
Ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Không phải SLNA chịu thiệt thòi ở trận đấu vừa rồi như thế thì chúng tôi mới lên tiếng, còn nhiều đội bóng khác cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng. Chúng tôi lên tiếng cũng với mục đích xây dựng bóng đá nước nhà ngày càng phát triển, chuyên nghiệp về tất cả mọi vấn đề liên quan.

Chúng ta đang cố gắng làm tất cả để công việc tốt lên nên những sai sót như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều các bộ phận cùng chung tay xây dựng và phát triển bóng đá nước nhà. Bóng đá có sức lan tỏa rất lớn đến cộng đồng xã hội nên dẫn đến việc mất niềm tin từ người hâm mộ.

Bên cạnh đó, còn những ảnh hưởng từ những nhà tài trợ hay doanh nghiệp đang đầu tư vào bóng đá. Ở đây, tôi xin được nhắc lại câu chuyện cũ đã xảy ra trước đây. Đó là việc CLB Hòa Phát Hà Nội cũng như ông chủ của đội bóng này đã phải từ bỏ bóng đá và dừng lại cuộc chơi.

Ở vào thời điểm đó, Hòa Phát Hòa Nội có được đầy đủ tiềm lực để tham gia các hoạt động bóng đá nước nhà nhưng họ đã dừng lại vì những vấn đề có liên quan đến công tác trọng tài”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh nhìn nhận định bóng đá thêm: “Chúng ta không chỉ nâng cao chất lượng chuyên môn nghề nghiệp, trau dồi bản lĩnh, mà còn cả câu chuyện về về đạo đức, tư tưởng của đội ngũ trọng tài nữa. Ngoài ra phải nhìn nhận về vai trò quản lý, điều hành, phân công nhiệm vụ cho đội ngũ trọng tài.

Tất cả phải được nhìn nhận, đánh giá và thực hiện công việc một cách công tâm, khách quan nhất. VFF vừa rồi cũng đã có buổi làm việc để quán triệt, đưa ra những ý kiến về công tác trọng tài, thậm chí nếu tiếp tục có những sai sót như thế thì VFF sẽ dựa theo quy chế để đình chỉ nhiệm vụ đối với lãnh đạo Ban Trọng tài.

Tôi cho rằng điều này cũng dễ hiểu và đúng theo những quy định cũng như thực tế công việc, nếu không có những biến chuyển tích cực trong thời gian sắp tới”.

VFF ra án phạt HLV Phố Hiến

Ngày 9/7, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đối với HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến. 

Ngoài việc bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, HLV Hứa Hiền Vinh còn phải nộp phạt 15 triệu đồng. Một cầu thủ khác tham gia sự việc là cầu thủ Trịnh Quang Vinh (số 27 Phố Hiến) cũng nhận án phạt tương tự HLV Hiền Vinh. Soi kèo Cầu thủ Văn Huy bên phía An Giang giữ nguyên án phạt hai thẻ vàng, tương đương 1 thẻ đỏ.

Ở những phút bù giờ trận Phố Hiến thắng An Giang 2-1 trong khuôn khổ giải hạng Nhất quốc gia 2020 diễn ra vào tối 7/7, HLV Hứa Hiền Vinh đã có hành động bóp cổ cầu thủ Văn Huy của An Giang, khi cầu thủ này đá quả bóng về khu kỹ thuật của đội Phố Hiến lúc chuẩn bị ném biên.

Sau đó, HLV Hứa Hiền Vinh đã phải nhận thẻ vàng với hành động phi thể thao của mình còn Văn Huy nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.