Header Ads

Tin KHUCAMDIA.COM:Chờ đợi sự trở lại của 'bộ ba đứt gãy' Messi-Suarez-GriezmannTừng được kỳ vọng sẽ tạo thành một mũi đinh ba mới kinh khủng không kém gì mũi đinh ba M-S-N (Messi - Suarez - Neymar), nhưng M-S-G (Messi - Suarez - Griezmann) xuất hiện cùng nhau còn ít, chưa nói tới chuyện tỏa sáng. Rồi Covid-19 nổ ra, và họ có thêm một cơ hội mới…

Khỏi nói người ta đã kỳ vọng vào M-S-G nhiều đến thế nào. Trong khi Messi và Suarez hiểu nhau đến thế nào thì không cần phải nói thêm nữa, sự xuất hiện của Antoine Griezmann, người nhiều năm liền là một tiền đạo ngôi sao của La Liga, lại là nhà vô địch World Cup 2018, được chờ đợi soi kèo chuẩn sẽ giúp các CĐV vơi đi nỗi nhớ Neymar. M-S-N từng là công thức đưa Barca tới thành công tột đỉnh dù họ không còn duy trì được tính hệ thống trong lối chơi. M-S-G cũng được kỳ vọng là sẽ làm được điều tương tự.

Nhưng kết hợp M-S với G không phải là một công việc dễ dàng như việc thêm một dấu gạch ngang vào giữa những cái tên. Rất nhiều rào cản. Trước hết là những vấn đề kỹ thuật soi kèo bóng đá thuần chuyên môn. Griezmann cần thời gian để hòa nhập vào hệ thống mới, để trở thành “người thứ ba” trong “cuộc tình tay đôi” với đang rất êm đẹp giữa Messi và Suarez. Rồi vì những khó khăn liên quan tới chuyên môn mà nảy ra những vấn đề liên quan tới hậu trường.

Griezmann bị đồn là không được lòng Messi, bị cô lập trong phòng thay đồ… Sự thật có thể không phải như vậy, nhưng khi nó liên tục được mổ xẻ trên truyền thông, tới một lúc chính những người trong cuộc cũng thấy khó chịu, thậm chí còn nghĩ là… có chuyện đó thật.

Đã thế, M, S, G còn tỏ ra... “vô duyên” với nhau. Vô duyên ngay từ đầu, khi Messi không thể góp mặt trong tour du đấu ở Mỹ, và bỏ lỡ trận ra quân ở La Liga vì chấn thương. Ở trận đầu tiên bộ ba thi đấu cùng nhau, gặp Granada, thì Barca lại… thua.


Phải tới cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm ngoái, họ mới thực sự tìm thấy nhau. Liên tục trong các vòng 16, 17, và 18, họ liên tục soi tỷ lê kèo tài xỉu ghi bàn và ghi bàn cùng nhau (cả 3 cùng nổ súng ở trận thắng Mallorca 5-2 ở vòng 16, Griezmann và Suarez ghi bàn ở trận hòa Real 2-2 ở vòng 17, và cả ba lại tiếp tục ghi bàn ở trận gặp Alaves thuộc vòng 18).

Khi tất cả đang bắt đầu hào hứng nói về một bộ ba nguyên tử mới ở Camp Nou, thì lại tới lượt Suarez dính chấn thương. Như vậy, Messi, Suarez và Griezmann chỉ có mặt cùng nhau trên sân ở La Liga trong vỏn vẹn 820 phút (trong 12 trận), bằng khoảng một phần ba (33,74%) quỹ thời gian tối đa (2.430 phút). Những gì mà bộ ba ấy đã thể hiện rõ ràng là ấn tượng và đầy hứa hẹn. Khi M-S-G cùng có mặt trên sân, Messi ghi được 8 bàn, Suarez có 7, trong khi 5 trong 8 bàn mà Griezmann ghi được ở La Liga mùa này là khi có Messi và Suarez ở bên.

Lẽ ra, với chấn thương nặng của Suarez, M-S-G có thể đã không thể nâng cao thành tích trong mùa giải này. Nhưng Covid-19 nổ ra đã cho họ thêm một cơ hội mới. Suarez có đủ thời gian để bình phục, và M-S-G lại sẵn sàng tái xuất…

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.