Header Ads

Hành trình rộng mở đến World Cup của U19 Việt Nam

HLV Philippe Troussier đặt mục tiêu cùng U19 Việt Nam góp mặt ở U20 World Cup 2021.

Liệu “phù thủy trắng” có thể cùng lứa cầu thủ này đạt được tham vọng này.

U19 Việt Nam vào bảng đấu vừa tầm

Việc bị loại ở VCK U19 châu Á 2018 cũng như chỉ có thể tham dự VCK U19 châu Á 2020 thông qua đường tranh vé vớt khiến U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier bị rơi vào nhóm thứ 3 trong tổng số 4 nhóm hạt giống trước khi bốc thăm chia bảng. Đồng nghĩa, dự đoán kết quả lá thăm may rủi hoàn toàn có thể đưa U19 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khó.

Dẫu sao khi kết quả chia bảng được công bố, người hâm mộ Việt Nam chí ít có quyền hy vọng vào cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Philippe Troussier, khi U19 Việt Nam nằm ở một bảng đấu vừa tầm, tức là không quá khó đến mức không thể đi tiếp và cũng không phải quá dễ để chủ quan nghĩ về việc lọt vào vòng tứ kết ngay ở thời điểm hiện tại.

3 đối thủ của U19 Việt Nam là ai? Đó là Saudi Arabia - nhà đương kim vô địch giải đấu; Australia và Lào. Nhìn từ tương quan lực lượng, mục tiêu phù hợp nhất của U19 Việt Nam chính là vị trí nhì bảng C. Đồng nghĩa, Việt Nam cần phải thắng được Lào và cạnh tranh quyết liệt với Australia để giành quyền vào vòng tứ kết. Đây là điều mà các cầu thủ trẻ Việt Nam có thể làm được. Bóng đá trẻ của Australia không có đẳng cấp đến mức quá cao như ở cấp độ ĐTQG. Bản thân lứa trẻ của Việt Nam trong quá khứ cũng từng thắng Australia một số lần. Trong khi đó, không phủ nhận bóng đá trẻ của Lào đã có những bước tiến bộ. Nhưng trong những màn đối đầu tay đôi, Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn so với người láng giềng của mình.

Hai con đường đến với U20 World Cup

Nếu như lọt vào đến vòng tứ kết của VCK U19 châu Á 2020, U19 Việt Nam sẽ rộng mở hơn nhiều trong việc giành vé dự U20 World Cup. Nếu thắng được đội đại diện bảng D (Qatar, Tajikistan, Malaysia hoặc Yemen) để vào bán kết, U19 Việt Nam chắc chắn có vé dự U20 World Cup tại Indonesia vào năm sau.

Trong trường hợp thất bại ở tứ kết, U19 Việt Nam cũng chưa chắc bị loại.Tin bóng đá Đức Các cầu thủ trẻ vẫn có thể hy vọng vào… Indonesia. Nếu Indonesia cũng lọt vào vòng bán kết thì theo quy định giải đấu, loạt trận tranh vé vớt sẽ được diễn ra. Lý do là bởi Indonesia là chủ nhà của VCK U20 World Cup 2021 trong khi châu Á được bảo toàn thêm 4 suất nữa tham dự giải. Do vậy, ngoài 3 đội vào bán kết cùng Indonesia, giải sẽ tìm thêm 1 đại diện nữa.

Đại diện này được thông qua loạt tranh vé vớt. Cụ thể, 4 đội thua ở tứ kết sẽ chia cặp đá loại trực tiếp. 2 đội thắng trong 2 cặp đấu này sẽ gặp nhau để tìm ra đội thắng cuộc. Đây cũng sẽ là đại diện cuối cùng của châu Á giành quyền dự U20 World Cup 2021.

Tất nhiên như đã nói, kèo chấp bóng đá hôm nay con đường vòng này chỉ có thể diễn ra khi Indonesia vào vòng bán kết. Song cánh cửa này xem ra không khả thi. Bởi dù có thể vượt qua vòng đấu bảng thì nhiều khả năng, Indonesia sẽ phải gặp một trong hai “ngáo ộp” của giải trẻ châu Á ở bảng B là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc ở vòng tứ kết. Và nguy cơ bị loại của Indonesia khi đó cũng là rất cao.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.