Header Ads

Tin KHUCAMDIA:Chưa thể xác định đối thủ chung bảng với Việt Nam ở AFF Cup 2020

Buổi lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 không thể diễn ra tại Thái Lan vào giữa tháng 6 như kế hoạch.

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định hoãn buổi lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 vào giữa tháng 6 này tại Thái Lan. Thông tin này được kèo nhà cái hôm nay của Malaysia xác nhận. Lý do là bởi Thái Lan vẫn đang trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Đến thời điểm này, thời điểm diễn ra bốc thăm chưa được AFF công bố chính thức. Tuy nhiên AFF khẳng định AFF Cup vẫn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch, tức là vào ngày 23/11 đến 31/12, sau khi loạt trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc.Dẫu vậy, trước tình hình dịch Covid-19, AFF đang cân nhắc thay đổi tỷ lệ bóng đá thể thức thi đấu. Cụ thể, thay vì chơi trên sân nhà - sân khách như 2 năm trước, AFF Cup có thể tổ chức ở 1 hoặc 2 nước chủ nhà. Việt Nam - quốc gia cho phép phân tích bóng đá trở lại có khán giả đang là ứng viên lớn được nhắc đến. Nếu điều đó thành hiện thực, cơ hội để Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup là rất lớn. Cần nhấn mạnh rằng, Việt Nam dưới thời ông Park đã trải qua 16 trận bất bại ở Mỹ Đình và Hàng Đẫy trong 2 năm rưỡi đã qua.

Việc AFF chưa thể tổ chức lễ bốc thăm khiến Việt Nam chưa thể xác định đối thủ của mình ở vòng bảng. Dẫu sao, Thái Lan chắc chắn không cùng bảng với Việt Nam. Bởi căn cứ vào thành tích thi đấu trong 2 kỳ AFF Cup gần nhất, Thái Lan, Việt Nam - hai đội vô địch năm 2016 và 2018 sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 1.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.