Header Ads

Viettel chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại của V-League

Trong cả 2 trận giao hữu gần nhất với Hà Nội, HLV Trương Việt Hoàng đều “chấp Tây”, tập chơi đội hình toàn nội binh để thử nghiệm nhân sự

Sau chặng nghỉ dài vì dịch Covid-19, Viettel quay trở lại tập luyện được gần 1 tháng nay để chờ đợi mùa giải 2020 quay trở lại. Suốt thời gian qua, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chủ yếu tự đóng cửa “luyện công” để củng cố lại nền tảng thể lực, cảm giác bóng và kỹ chiến thuật. “Thuyền trưởng” của Viettel thừa nhận, quãng nghỉ dài xả trại, du doan bong da không thi đấu ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, cảm giác và cái hơi thi đấu của các cầu thủ. Thế nên, khi mùa giải 2020 chính thức được phép lăn bóng trở lại trong thời gian tới đem đến sự hưng phấn cho toàn đội.

Để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho chuyến làm khách trước Sanna.KH ở vòng sơ loại Cúp QG 2020 vào ngày 25/5 tới, Viettel đã chọn thi đấu giao hữu với Hà Nội FC theo thể thức lượt đi và về. Ở trận lượt đi, trên sân nhà, thầy trò HLV Việt Hoàng đã thất bại với tỷ số 0-1. Tuy nhiên, trận đấu này chỉ có thể diễn ra được 30 phút rồi bị huỷ vì cơn mưa lớn.

Chiều ngày 16/5 vừa qua, Viettel tiếp tục có trận đấu tập lượt về với các nhà ĐKVĐ V.League trên sân Hàng Đẫy. Hà Nội FC sử dụng tất cả những cầu thủ có trong tay (bao gồm 4 ngoại binh) và tiếp tục giành chiến thắng 2-0 trước Viettel. Tuy nhiên, ở bên kia chiến tuyến, HLV Việt Hoàng tiếp tục “cất” 3 ngoại binh trên băng ghế dự bị. Viettel chơi “chấp Tây” đối thủ, chỉ đưa vào sân những cầu thủ nội trong đội hình.
Lý giải về điều này, HLV Việt Hoàng cho biết ông muốn thử nghiệm đội hình ty le keo, tập cho các học trò chơi không có cầu thủ ngoại trên sân để thích nghi dần khi sắp tới sẽ đối đầu với Sanna.KH ở vòng sơ loại Cúp QG. Theo điều lệ, các đại diện V.League không được sử dụng ngoại binh khi thi đấu với các đội hạng Nhất ở sân chơi này.

“Chúng tôi coi trận đấu này là một sự thử nghiệm cho trận đấu ở Cúp QG với Sanna.KH sắp tới nên Viettel thua 0-2 cũng không phải là điều gì quá bất ngờ. Chúng tôi đã có một bộ khung, thi đấu tương đối ăn ý với nhau. Tuy nhiên, tôi có nhiều xáo trộn trong đội hình để tìm những vị trí khác có thể thay thế các cầu thủ chính thức đề phòng trường hợp chấn thương hay thẻ phạt”, HLV Việt Hoàng chia sẻ sau trận đấu tập với Hà Nội.

Theo đánh giá của HLV Việt Hoàng, thất bại của Viettel trước Hà Nội trong trận giao hữu giúp toàn đội rút ra những bài học bổ ích. Trong đó sự tập trung, bọc lót ở hàng phòng ngự là điều theo ông cần phải chỉnh sửa trong thời gian tới.

“Trước trận đấu, tôi chỉ nhắc các cầu thủ tập trung, cố gắng nhan dinh bong da thể hiện được như lúc tập luyện. Tôi cũng nhắc toàn đội chơi đơn giản, hạn chế sai sót. Tuy nhiên, thực tế ngày hôm nay lại không được như ý muốn. 2 bàn thua trước Hà Nội đến từ sự thiếu tập trung hàng phòng ngự. Ở trong trận đấu với HAGL tại vòng 2 chúng tôi cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đây là điều chúng tôi cần phải khắc trong thời gian tới”, HLV Việt Hoàng nói.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.