Header Ads

Chơi 129 phút ghi 3 bàn, sao trẻ Bundesliga vẫn bị Van Basten chỉ trích

Van Basten cho rằng cầu thủ đồng hương của mình đáng lẽ nên ở lại Hà Lan rèn luyện thêm.

Trong số những cầu thủ trẻ của Hà Lan hiện nay, Joshua Zirkzee là cái tên đáng chú ý bậc nhất. Anh từng luyện tập tại học viện của Feyenoord, nhanh chóng sau đó chuyển đến Bayern Munich. Mùa giải năm nay, kỹ thuật soi kèo bóng đá tiền đạo 18 tuổi đã có những phút thi đấu đầu tiên ở Bundesliga. Tổng cộng, anh đã chơi 129 phút, bao gồm 105 phút đá chính rạng sáng nay, đóng góp đến 3 bàn thắng cho Hùm xám.

Dù vậy, tất cả những gì Zirkzee làm được vẫn không thể khiến Marco van Basten ấn tượng. Joshua Zirkzee đang chơi chói sáng, nhưng Van Basten cho rằng việc anh rời Hà Lan sớm như vậy không phải quyết định khôn ngoan.

"Đó không phải con đường đúng đắn đối với một cậu bé như vậy. Đây là vấn đề cả sự nghiệp, cha mẹ cậu ấy không nên can thiệp nhiều. Cậu ấy cần bồi đắp kinh nghiệm, thi đấu thật nhiều, khôn ngoan hơn và ở lại Eredivisie đến tuổi 20. Đến lúc đó, kèo phạt góc cậu ấy có thể nhìn thấy được khả năng của mình đến đâu, đó là một lộ trình hợp lý."

Bản thân Van Basten là một trong những cầu thủ Hà Lan thành công nhất khi ra nước ngoài thi đấu. Nhưng khi đến AC Milan, anh đã tạo dựng được tên tuổi ở Ajax Amsterdam với 152 bàn thắng sau 172 trận đấu, cùng CLB này giành hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.

Đăng bởi: nhà cái letou

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.