Header Ads

Dấu chấm hết cho Bùi Tiến Dũng?

Văn Toản một lần nữa nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo thay cho Bùi Tiến Dũng.

Mặc dù toàn thắng và giành 12 điểm tuyệt đối trước khi bước vào lượt trận cuối, U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu để thua U22 Thái Lan 2 bàn cách biệt, đồng thời U22 Indonesia thắng Lào. Lúc đó, U22 Thái Lan và U22 Việt Nam sẽ có cùng 12 điểm nhưng U22 Thái Lan có chỉ số phụ tốt hơn (12 so với 11 của Việt Nam).

Chính vì vậy ngoài sự thù địch với bóng đá Thái Lan, U22 Việt Nam cần phải có những tính toán thật kỹ lưỡng nếu không muốn sớm dừng chân tại SEA Games 30. Trong trận cầu đầy quan trọng, mang tính chất “sống còn”, HLV Park Hang-seo đã đặt niềm tin vào Văn Toản cho vị trí trấn giữ trong khung thành, chứ không phải Bùi Tiến Dũng.

 Tiến Dũng không còn nhận được sự tin tưởng.

Ở trận đấu trước đó gặp U22 Singapore, Tiến Dũng cũng phải dự bị cho Văn Toản. HLV Park Hang-seo phủ nhận “trừng phạt” thủ thành Thanh Hóa vì sai lầm ngớ ngẩn mà anh mắc phải ở trận gặp U22 Indonesia. Tuy nhiên quyết định tiếp tục để Văn Toản bắt chính ngày hôm nay đã gần như khẳng định thầy Park đã không còn tin tưởng người hùng của U23 Việt Nam tại Thường Châu.
So với Tiến Dũng, Văn Toản còn “non” kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Thế nhưng tại V-League vừa qua Dũng phải vật lộn để cạnh tranh suất bắt chính thì Toản đường đường chính chính là sự lựa chọn số một trong khung gỗ của Hải Phòng, và được xem là một trong những thủ thành xuất sắc nhất của giải đấu.

Tính ra việc HLV Park Hang-seo “xoay tua” vị trí thủ môn là cũng có phần hơi ưu ái cho Bùi Tiến Dũng. Đáng tiếc thủ thành Thanh Hóa lại không tận dụng được cơ hội này. Văn Toản, như cái cách anh giật suất bắt chính từ người đàn anh Vũ Hải tại CLB Hải Phòng, tiếp tục lặp lại điều đó trong màu áo U22 Việt Nam.

Văn Toản sẽ bắt chính trong phần còn lại của SEA Games 30? 

Người gác đền chỉ mới 20 tuổi mắc sai lầm giúp U22 Thái Lan có bàn mở tỷ số, và chỉ ít phút sau phải nhận bàn thua thứ 2 vì lỗi của hệ thống phòng ngự. Tuy nhiên Văn Toản không hề nao núng hay gặp bất kỳ vấn đề nào về tâm lý – điều mà các thủ thành trẻ hay mắc phải, thay vào đó là màn trình diễn vô cùng tự tin, ra vào hợp lý nhờ khả năng phán đoán tài tình và phá bóng giải vây đầy quyết đoán.

U22 Việt Nam đã góp mặt tại Bán kết, Văn Toản đã cho thấy anh là sự lựa chọn vô cùng tin cậy và không có lý do gì để thầy Park tiếp tục thực hiện sự thay đổi ở vị trí thủ môn. Với Bùi Tiến Dũng, phần còn lại của SEA Games 30 anh vẫn sẽ đồng hành cùng các đồng đội, nhưng là từ băng ghế dự bị.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.