Header Ads

Sững sờ Liverpool “phân thân” 2 đội hình đá 2 giải trong 24 tiếng

Câu chuyện về lịch thi đấu chồng chéo trong thời gian tới của Liverpool đang nảy sinh những phương án điên rồ.

Liverpool lâm vào tình cảnh khó khăn sau khi đánh bại Arsenal ở vòng 4 League Cup. Theo lịch, họ sẽ đá tứ kết trên sân Aston Villa ngày 16/12. Tuy nhiên lúc đó thầy trò Jurgen Klopp đang chuẩn bị tham dự Club World Cup, tổ chức tại Qatar từ ngày 11/12 đến 21/12. The Kop được đặc cách góp mặt từ vòng bán kết, diễn ra vào ngày 18/12, và đá hai trận. Trận chung kết và tranh giải Ba của Club World Cup diễn ra ngày 21/12.

"Nếu ban tổ chức không tìm ra được ngày phù hợp thì làm sao Liverpool có thể thi đấu được? Lúc đó, họ phải tìm một đội khác thay chúng tôi chơi vòng tứ kết. Đó có thể là Arsenal, hoặc bất cứ cái tên nào", Klopp từng phát biểu, ám chỉ khả năng Liverpool có thể rút lui khỏi League Cup. Chiến lược gia người Đức một mực muốn ban tổ chức sắp xếp lịch thi đấu vòng tứ kết sao cho phù hợp với họ.

Liverpool sẽ có một lịch đấu dày trong tháng 12, bắt đầu với trận derby vùng Merseyside gặp Evertonngày 4/12. Ba ngày sau, họ làm khách của Bournemouth trước khi đến Áo để gặp RB Salzburg vào ngày 10/12 ở Champions League. Cuối tuần đó, Liverpool sẽ gặp Watford ở Ngoại hạng Anh rồi bay sang Qatar.

Klopp phản ứng quyết liệt vì lịch thi đấu của Liverpool
Trong bối cảnh đó, tờ Telegraph cho hay, Liverpool đang cân nhắc khả năng sử dụng hai đội hình khác nhau tại hai mặt trận League Cup và Club World Cup vào tháng 12 này, nếu việc xếp lại lịch thi đấu là điều bất khả thi.

Đây là ý tưởng trong quá trình thảo luận giữa các bên. Theo đó, The Kop sẽ sử dụng một đội hình gồm các cầu thủ trẻ để thi đấu tại Villa Park vào ngày 17 hoặc 18/12, trong khi đội hình chính của họ sẽ sang Qatar tham dự Club World Cup vào ngày 18/12.
Nếu được thực hiện, đây có lẽ là chuyện chưa từng có trong lịch sử, khi sẽ có 2 đội Liverpool, thi đấu tại 2 giải đấu khác nhau, ở 2 châu lục khác nhau, trong vòng trên dưới 24 tiếng đồng hồ.

Hiện Liverpool đã thông báo họ không thể đá trận tứ kết Cúp Liên đoàn với Aston Villa vào ngày 16/12. Ngoài ra, họ buộc phải dời trận đấu với West Ham ở Ngoại hạng Anh hôm 20/12 sang ngày khác. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh chưa tìm ra thời điểm thay thế.


Xem thêm tại : kenhthethao.info

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.