Header Ads

Sự thật phũ phàng: Ronaldo không còn 'mình đồng da sắt'

Ronaldo lại mang đến tin buồn cho người hâm mộ khi anh tái phát chấn thương trong trận thắng Lokomotiv Moskva. Rõ ràng, CR7 đang cảm nhận rất rõ tuổi già ập đến.

Theo tiết lộ của HLV Sarri, Ronaldo cáu giận khi bị thay người ở cuối trận là do chấn thương. Đây là điều rất đáng buồn với các fan của CR7, bởi mùa giải mới trôi qua vài tháng nhưng siêu sao Bồ Đào Nha đã ngồi chơi xơi nước kha khá trận.

"Ronaldo tức giận vì cậu ấy không ổn. Ronaldo đã bị đau đầu gối suốt những ngày qua, khiến cậu ấy không có thể trạng tốt nhất. Ở giờ nghỉ, Ronaldo đã lo lắng vì chấn thương. Vì thế, tôi không muốn cậu ấy làm hại bản thân nếu ở trên sân đến hết giờ", HLV Sarri nói.

Đến lúc này Ronaldo đã nghỉ 3 trận Serie A và cũng không chơi đủ số phút tại Champions League. Hiệu suất làm bàn của anh khá thấp: 6 bàn sau 13 trận trên mọi đấu trường.

Tất nhiên là hiệu suất này thấp so với đẳng cấp của Ronaldo, chứ vẫn thuộc loại tốt so với mặt bằng chung các tiền đạo châu Âu. Dù thế, nó cũng là một chỉ dấu chứng minh Ronaldo bây giờ không còn hoàn hảo về mặt thể lực như khi còn chơi cho Real.

Thực tế là mùa trước, Ronaldo đã phải nghỉ khá nhiều. Anh chỉ chơi 31 trận Serie A và 43 trận trên mọi đấu trường. Đây là con số thấp nhất trong một thập kỷ của Ronaldo.

Ronaldo không còn dẻo dai như xưa - Ảnh: Internet.
Juventus đã làm nhiều cách để giúp Ronaldo hồi phục thể lực, trong đó có việc cho anh nghỉ những trận Serie A không quan trọng. Nhưng có vẻ như giải pháp này cũng không giúp được nhiều trong bối cảnh CR7 đã đến cái tuổi 'xưa nay hiếm'.

3 tháng nữa, Ronaldo sẽ tròn 35 tuổi. Đây là độ tuổi mà nhiều đồng nghiệp đã giải nghệ, hoặc chơi ở các giải đấu hạng xoàng. Ronaldo thì vẫn chinh chiến ở đỉnh cao, vẫn khao khát Champions League và Quả bóng Vàng. Chưa kể, anh vẫn phục vụ đội tuyển quốc gia trong vai một con chim đầu đàn.

Áp lực và mật độ thi đấu không còn dễ chịu cho những múi cơ đã hoạt động ở cường độ cao suốt gần 2 thập kỷ. Nên nhớ, Ronaldo là cầu thủ mẫu mực trong sinh hoạt, luôn tuân thu các kế hoạch duy trì thể lực một cách khắc nghiệt. Vậy mà vẫn không thắng được gã bạo chúa mang tên 'thời gian'.

Con người không phải là sỏi đá. Ronaldo dĩ nhiên không phải là siêu nhân ngoài hành tinh. Cũng đã đến lúc cơ thể anh báo hiệu ngày giải nghệ không còn xa.

Xem thêm tại : kenhtheothao.info

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.