Header Ads

Góc Arsenal: Liệu có cơ hội nào cho Freddie Ljungberg qua "vòng thử việc"

Huyền thoại người Thụy Điển bây giờ là huấn luyện viên tạm quyền của Pháo thủ, nhưng liệu ông có cơ hội để được bổ nhiệm chính thức?

Tâm điểm bóng đá Anh trong 24 giờ qua không gì khác ngoài những biến động nơi cabin huấn luyện của Arsenal. Sau chuỗi trận đáng thất vọng thời gian vừa rồi, Unai Emery đã không thể tránh khỏi việc phải nhận trát sa thải. Đâu đó sẽ có những ý kiến trái chiều về quyết định này của thượng tầng Emirates, thế nhưng quan trọng hơn, đó là câu chuyện Arsenal và Freddie Ljungberg sẽ cùng nhau đi tới đâu.

Emery
Emery đã phải nhận trát sa thải từ Arsenal.
Lúc này, Arsenal đang thực hiện một nước đi giống với Manchester United, đó là chỉ định một huyền thoại trở thành huấn luyện viên tạm quyền. Thế nhưng liệu Ljungberg có cơ hội để trở thành thuyền trưởng chính thức của Pháo thủ hay không?

Nói về điều này, trước tiên hãy xem xét qua những ứng viên được cho là có thể tới Emirates. Nuno Santos là cái tên đầu tiên, thế nhưng lúc này Wolves đang có vị trí thứ 5 trên BXH, họ chẳng có vấn đề gì với người đang lèo lái đội bóng. Hơn nữa, việc trảm tướng giữa dòng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đối với CLB, vì thế sẽ là không hề dễ để Arsenal có thể đưa Santos về trong mùa giải năm nay.

Mauricio Pochettino đương nhiên là cái tên tốt nhất ở thời điểm hiện tại, thế nhưng với mối thâm thù đại hận giữa 2 nửa đỏ trắng thành bắc London, cơ hội để Arsenal có được chiến lược gia người Argentina gần như là con số 0.

Freddie Ljungberg
Muốn được bổ nhiệm chính thức, Freddie Ljungberg sẽ cần chứng tỏ rất nhiều điều.
Carlo Ancelotti đang có một tương lai bất ổn với tình hình nội chiến ở Napoli. Thế nhưng mới đây, chính cựu thuyền trưởng Real Madrid đã phủ nhận mọi tin đồn liên quan tới Pháo thủ: “Đó chỉ là những gì họ đồn thổi. Mái tóc của tôi đã bạc và tôi đủ kinh nghiệm để hiểu rằng đây chỉ là những tin đồn. Tôi vẫn đang dẫn dắt Napoli, mọi chuyện rất rõ ràng.”
Max Allegri có thể xem là sự lựa chọn khả dĩ nhất lúc này, song ông lại là một mẫu HLV thuần túy, và điều này không phù hợp với hệ thống đào tạo trẻ, chuyển nhượng hiện tại của Arsenal.

Nói vậy là để thấy, việc tìm được một người ngồi lên vị trí ghế nóng với thượng tầng Emirates là không hề dễ dàng. Và cũng vì lẽ đó, cơ hội cho Ljungberg cũng không phải là không có, nhất là trong bối cảnh việc đặt niềm tin vào những huyền thoại có vẻ như đang trở thành xu hướng tại Anh.

Ole Gunnar Solskjaer
Nhìn vào tấm gương Ole Gunnar Solskjaer, chắc chắn nếu có bổ nhiệm Ljungberg, Arsenal cũng sẽ suy xét tới rất nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng gì kết quả.
Tất nhiên, Arsenal 
sẽ cần xem xét kỹ càng điều này khi nhìn vào tấm gương Manchester United. Thế nhưng bên cạnh đó, sự thành công của Chelsea với Lampard cũng sẽ là một điều có tác dụng thúc đẩy BLĐ Arsenal trao ấn kiếm cho Ljungberg.

Về phía huyền thoại người Thụy Điển, cơ hội cho ông như đã nói, là có. Thế nhưng để được bổ nhiệm chính thức, ông cần chứng tỏ được nhiều thứ hơn về mặt lối chơi, chiến lược dài hạn để thuyết phục thượng tầng CLB, song song với đó là tìm cách lấy được lòng tin từ những ngôi sao giàu tham vọng như Aubameyang, Mesut Ozil, Lacazette chứ không đơn thuần chỉ là những kết quả tốt trong gia đoạn "honey-moon".


                                                                                               Kenhthethao | 16:05 30/11/2019

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.