Header Ads

CHÍNH THỨC: Wenger tái xuất

Sau 1 năm rưỡi vắng bóng ở làng túc cầu, cách đây ít phút, công việc mới của nhà cầm quân huyền thoại Arsenal đã được xác nhận.


Sau khi mùa giải 2017/18 khép lại, HLV Arsene Wenger đã nói lời từ giã Arsenal, khép lại 22 năm dẫn dắt Pháo Thủ. Chiến lược gia người Pháp từng tuyên bố rằng ông chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ, nhưng suốt hơn 1 năm trôi qua, công việc mới của nhà cầm quân 70 tuổi lại chưa được ấn định.
Tuy vậy cách đây ít phút, sự chờ đợi của giới mộ điệu cuối cùng cũng đến hồi kết. Qua trang chủ của mình, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xác nhận đã bổ nhiệm HLV Arsene Wenger vào vai trò Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu.

webger
Sau tất cả, HLV Wenger đã tái xuất trong vai trò hoàn toàn mới trong sự nghiệp.
Tại trụ sở ở Zurich, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chào mừng huyền thoại Premier League gia nhập cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Trách nhiệm của Wenger ở vị trí mới sẽ là giám sát và định hướng sự phát triển của môn thể thao vua cho cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ toàn cầu. Ông cũng sẽ là người có quyền hạn hàng đầu về các vấn đề kỹ thuật, cả với tư cách thành viên Ban tư vấn kỹ thuật và bóng đá, lẫn vai trò chủ tịch Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật của FIFA.

Phát biểu qua trang chủ FIFA, Wenger bày tỏ cảm xúc: "Tôi rất trông chờ đón nhận thử thách vô cùng quan trọng này, không chỉ vì tôi luôn quan tâm đến việc phân tích bóng đá ở góc độ lãnh đạo, mà còn do nhiệm vụ của FIFA thật sự mang tính toàn cầu.

Tôi biết mình có thể đóng góp và sẽ dốc tất cả năng lượng vào công việc này."


Xem thêm tại: kenhthethao.info

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.