Header Ads

Sửng sốt: Guardiola đoán trước số phận Man City mùa này cách đây 5 năm

Vào năm 2014, Guardiola có nói trong cuốn sách “Pep Confidential” rằng “thường những cuộc đua vô địch được quyết định ở 8 vòng cuối, và 8 vòng đầu”. Bình luận này giờ đang quay lại “ám” Pep và Man City của ông. Theo như Pep nói cách đây 5 năm, Man City của ông coi như đã trao chức vô địch cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa này. Sau 8 vòng đầu, Man City đang kém Liverpool đúng 8 điểm.
Sửng sốt: Guardiola đoán trước số phận Man City mùa này cách đây 5 năm - 1
Guardiola vẫn tự tin Man City có thể đuổi được Liverpool
Trước đó, thất bại tủi hổ 0-2 trên sân nhà trước “nhược tiểu” Wolves khiến Man City dứt chuỗi 5 chiến thắng trên mọi đấu trường. Trong khi Liverpool vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng từ đầu mùa, Man City đã thua 2 trận. Nhưng điều này không làm Guardiola bi quan về cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của Man City.
"Trước đây, những đội vô địch đều không thể lên ngôi ở mùa kế sau. Nhưng tôi hiểu các học trò của mình. Tất cả vẫn khao khát đua tranh và tôi tin, chúng tôi vẫn có thể vô địch Ngoại hạng Anh mùa này", Guardiola nói sau trận thua Wolves.
Trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, đây là cách biệt điểm số lớn nhất giữa hai đội dẫn đầu qua tám vòng đầu. Đội giữ kỷ lục này trước đó là Chelsea, khi bỏ xa Man City năm điểm sau tám vòng đầu mùa 2014-2015. Và khi đó, đoàn quân dưới trướng Jose Mourinho dễ dàng thẳng tiến đến ngôi vô địch.
Thất bại này đồng nghĩa với việc Man City không thắng hai trận - một thua, một hòa - trong bốn trận sân nhà đã đấu. Số điểm mà họ để mất ở Etihad chỉ qua tám vòng đầu mùa này (5 điểm) đã nhiều hơn hai điểm so với toàn bộ điểm số mà họ đánh mất tại đây mùa trước. Mùa trước đó nữa, khi thầy trò Guardiola lập kỷ lục vô địch với 100 điểm, họ cũng chỉ để rơi bảy điểm trên sân nhà trong toàn bộ hành trình.
“Giờ mới tháng 10 thôi. Vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước”, Pep cho hay. Có hai cơ sở để Guardiola tự tin. Mùa trước, Man City từng bị Liverpool bỏ cách bảy điểm sau 18 vòng và chỉ còn một lần đối đầu trực tiếp. Hiện tại, mùa giải vẫn còn 30 vòng, và phải tới ngày 10/11, Man City mới chạm trán Liverpool ở giai đoạn một trên sân Anfield.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.