Header Ads

Phiếm đàm: Tài năng thật của Zidane

Thêm một lần những người đặt câu hỏi về năng lực của HLV Zidane có lý do để tiếp tục nghi ngờ. Chiến lược gia người Pháp thật sự đang loay hoay.

Dĩ nhiên là chúng ta ai cũng biết, trên tư cách cầu thủ Zidane là một người xuất chúng. Trên tư cách một HLV, Zidane còn thành công hơn nữa, khi chỉ trong một thời gian ngắn già danh hiệu Champions League liên tiếp với Real trên tư cách HLV. 

Trong lịch sử bóng đá thế giới chưa có ai làm được như Zidane. Con đường sự nghiệp bóng đá của HLV này dường như được dát bằng vàng, khi đi đến đâu, vô địch đến đó.
phiem-dam-tai-nang-that-cua-zidane-anh-2
- Ảnh:Goal
Lịch sử bóng đá trước nay chưa có ai hoàn hảo trên cả sự nghiệp bóng đá và huấn luyện như Zidane. Nếu coi Champions League là thước đo cao nhất đời người làm bóng đá, không ai qua mặt nổi Zidane. 
Tuy nhiên, nhân vô thập toàn. Từng có nhiều người cho rằng Zidane chỉ là kẻ ăn may khi được dẫn dắt một đội hình Real quá mạnh và hoàn hảo. Cũng có người tin rằng khi có một Cristiano Ronaldo quá xuất chúng trong đội hình, công việc của Zidane trở nên đơn giản.
Những lời xì xầm không phải không có lý. Kể từ khi trở lại dẫn dắt Real vào tháng 3/2019, Zidane bắt đầu cho thấy những sự lúng túng. Có lúc Zidane sử dụng tới 3 sơ đồ khác nhau trong 3 trận đấu liên tiếp của Real. Lối chơi của Real vẫn chưa thật sự định hình.
phiem-dam-tai-nang-that-cua-zidane-anh-1
- Ảnh:Goal
So với Pep Guardiola quả là một trời một vực. Zidane cũng không giỏi sử dụng cầu thủ trẻ, ngay cả khi đó là những ngôi sao tuổi teen có giá hàng chục triệu euro và được đánh giá cực cao.
Odegaard là một trường hợp. Vinicius hay Ceballos là các trường hợp khác. Nhiều CĐV Real bắt đầu xì xào và nghi ngờ năng lực của người từng được họ xem như thánh tại CLB.
Real kết thúc mùa 2018/19 khá tệ, nhưng đó là thời điểm Zidane chỉ dẫn dắt CLB trong vài tháng cuối. Tuy nhiên sẽ không có lời bào chữa nào cho HLV này trong mùa giải năm nay, khi Real đã mua sắm rầm rộ trở lại đỉnh cao.
real-len-dinh-la-liga-nho-nhung-ke-dong-the-hoan-hao-anh-3
- Ảnh:Twitter
Về mặt lý thuyết, đội hình Real hiện tại đang khá hoàn hảo. Họ có sự kết hợp giữa các cựu binh danh tiếng như Ramos, Kroos, các ngôi sao đương thời khao khát danh hiệu như Hazard hay Courtois, và các ngôi sao trẻ tài năng như Vinicus, Rodrygo... Tất cả những cái tên kể trên đều vô cùng đắt giá.
Thế nhưng Real có vẻ đang gặp vấn đề từ chính vị HLV của họ. CLB Hoàng gia chỉ thắng nổi 4 trận kể từ đầu mùa trước các đội bóng yếu. Khi gặp PSG, Atletico hay mới đây là Brugge ở Champions League, Real chơi lép vế và không cho thấy mình là một đội bóng lớn.
Cứ cái đà này, ngày Zidane bị lột mặt nạ không còn xa nữa!!!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.