Header Ads

Đua song mã nóng rực vòng 6 Serie A: “Bức tường” Inter, Juventus khó đuổi kịp

Đã từng có thời mỗi khi Serie A khởi tranh là người ta ngay lập tức thấy một cuộc đua vô địch với nhiều đội cùng lúc tham gia, cho tới khi các ông lớn tụt dốc và Juventus năm này qua năm khác nhanh chóng bứt lên, trừ một mùa họ bị Napoli của Maurizio Sarri đe dọa. Sarri giờ dẫn dắt chính Juve và “Bà đầm già” lại đối mặt với một kẻ bứt tốc nguy hiểm.
Đua song mã nóng rực vòng 6 Serie A: “Bức tường” Inter, Juventus khó đuổi kịp - 1
Inter của Conte đang phòng ngự cực kỳ chắc chắn
Inter Milan hồi giữa tuần này đã cho thấy bước đầu dấu hiệu của sự mạnh mẽ về mặt tâm lý dưới thời Antonio Conte, khi họ thắng tối thiểu Lazio để đòi lại ngôi đầu bảng. Samir Handanovic đã liên tiếp ngăn cản các pha dứt điểm nguy hiểm của Lazio, và bàn duy nhất của Danilo D'Ambrosio mang lại 3 điểm, nhưng điều đó cũng chứng tỏ họ chưa hẳn là một đội bóng hoàn thiện.
Cũng dễ hiểu khi Antonio Conte và Beppe Marotta mới đến trong mùa hè qua để chấn chỉnh đội ngũ của CLB này, nhưng việc họ mới thủng lưới 1 bàn sau 5 vòng và đối mặt chỉ 10 cú dứt điểm trúng đích từ đội bạn cho thấy đây là một hàng phòng ngự rất xuất sắc. Tuần này đối thủ của họ chỉ là một Sampdoria đứng bét bảng, do đó không thắng sẽ là một kết quả bất ngờ.
Juventus cũng chỉ phải gặp một SPAL đứng ngay trên Sampdoria dù không hơn điểm, tuy nhiên có gì đó mong manh về Juve trong mùa bóng này. 5 vòng đấu thì ngoài trận hòa Fiorentina, họ đã thắng sát nút cả 4 trận còn lại. Chiến thắng chật vật của họ trước Hellas Verona cho thấy sự kém thuyết phục về chất lượng thi đấu của Juve ở cả 2 mặt tấn công & phòng ngự.
Đua song mã nóng rực vòng 6 Serie A: “Bức tường” Inter, Juventus khó đuổi kịp - 2
5 vòng đấu, Juventus chưa trận nào thắng cách biệt 2 bàn trở lên
Ngoài cuộc đua vô địch, trận thua gây sốc của Napoli đã khiến khu vực top 4 trở nên đáng chú ý khi Atalanta, Cagliari, Napoli, Torino, Roma, Bologna và Lazio đều có cửa chiếm một vị trí trong khu vực Champions League sau vòng này. Không đội nào trong số đó gặp nhau ở vòng này nên cuộc đua sẽ rất khó lường.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.