Header Ads

MU phong độ kém cỏi: Pogba vật vờ, chỉ tại luật chuyển nhượng mới ở Anh

Theo quyết định được thông báo từ tháng 9/2017, các đội bóng Anh bị cắt ngắn thời gian mua cầu thủ. Cụ thể, không đội bóng nào được bổ sung tân binh sau 17h ngày thứ Năm của tuần lễ khai mạc (giờ địa phương). Căn cứ vào lịch thi đấu mùa giải mới, Premier League được khóa sổ chuyển nhượng đầu vào lúc 17h ngày 9/8 (giờ địa phương), còn đầu ra vẫn đến hết 31/8 theo quy định của FIFA.
Pogba phân vân tương lai nên thi đấu vật vờ ở MU
Hướng đi này của Premier League nhằm khuyến khích các đội bóng ổn định nhân sự trước khi mùa giải bắt đầu. Họ không muốn chứng kiến một cầu thủ thi đấu cho 2 đội bóng khác nhau ở ngay giai đoạn lượt đi. Thêm nữa, điều luật mới khắc nghiệt này còn thúc đẩy các đội bóng Anh giữ chân ngôi sao trước sự lôi kéo từ các đối thủ nước ngoài.
Nhưng luật mới này như mùa hè vừa qua lại gây ảnh hưởng xấu đến nhiều đội bóng, đặc biệt là MU. Khi thị trường chuyển nhượng ở Anh không được mua sau ngày 9/8 thì các cầu thủ vẫn được phép ra đi đến các giải đấu khác. Điều này khiến cho các đội bóng Anh vẫn đứng trước nguy cơ mất cầu thủ sau khi kỳ chuyển nhượng tại xứ sở sương mù đóng cửa.
Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, nhiều trụ cột của các đội bóng Anh vẫn bị phân tâm vì tương lai bởi sự quan tâm của các đội bóng khác. Tiêu biểu là trường hợp của Christian Eriksen và Paul Pogba. Nếu như Poga thi đấu thiếu tập trung thì Eriksen liên tục bị gạt khỏi đội hình xuất phát Tottenham. Với MU, Pogba là linh hồn và khi linh hồn xao nhãng thì “Quỷ đỏ” thất thường. Nên nhớ, MU còn rối bời bởi vụ Lukaku và Sanchez ra đi sau ngày 9/8.
Theo báo chí Anh, các đội bóng đang lên kế hoạch về một cuộc bỏ phiếu thứ hai để xét lại việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng sớm trong phiên họp chủ tịch các CLB Ngoại hạng Anh vào ngày 12/9 tới. Liverpool từng bỏ phiếu ủng hộ đóng cửa kỳ chuyển nhượng sớm nhưng bây giờ đã đổi ý. Họ sẽ theo MU và Man City trong lần bỏ phiếu tới để mong kéo dài chuyển nhượng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.