Header Ads

Lukaku oán trách MU: Đổ lỗi thất bại cho Mourinho hay bản thân kém cỏi?

Lukaku đổi lỗi cho MU - Mourinho
"Tôi là người phải nhận mọi lỗi lầm. Tôi là lý do khiến cho mọi thứ không thể vận hành hiệu quả ở MU" - Romelu Lukaku bắt đầu buổi trả lời phỏng vấn của ESPN theo cách không thể cay nghiệt hơn. Tiền đạo người Bỉ khẳng định bản thân mình chỉ là lý do để đám đông đổ lỗi, dù rằng người phải chịu trách nhiệm thật sự phải là HLV Jose Mourinho.Lukaku oán trách MU: Đổ lá»—i thất bại cho Mourinho hay bản thân kém cỏi? - 1
Lukaku thất bại ở MU
Sau khi rời MU để gia nhập Inter Milan, Lukaku có khởi đầu thăng hoa và suôn sẻ. Dường như môi trường Serie A thật sự phù hợp để cựu "sát thủ" Ngoại hạng Anh có thể tiếp tục toả sáng và phát triển sự nghiệp. Và sau 2 mùa giải thất bại ở Old Trafford, tiền đạo người Bỉ hãnh diện nói về đội bóng mới.
Lukaku nói tiếp với ESPN: “Inter có thể là đội bóng mà tôi cần. Mới đến đây nhưng tôi đã cảm thấy yêu nơi này. Tôi đã có tình cảm với Inter. Đây là thời điểm hoàn hảo để tôi rời khỏi nước Anh. Tôi không còn muốn thi đấu ở đó nữa".
Lời kết của Lukaku chắc chắn sẽ khiến cho không ít manucian cảm thấy cay đắng: "Tập thể cầu thủ mà chúng tôi có ở đây là một tập thể đặc biệt. Và chúng tôi có người lãnh đạo hoàn hảo để đưa chúng tôi đến những vị trí xứng đáng. Inter là một đội bóng tham vọng. Đội bóng muốn trở lại nơi mà nó thuộc về. Tôi muốn giúp họ xây dựng một điều gì đó ở đây. Tôi nghĩ đây là thương vụ chuyển nhượng đúng đắn với tôi".
Nhưng Lukaku cũng thực sự kém cỏi?
Công bằng mà nói, 2 năm của Romelu Lukaku ở Old Trafford thực sự là một nỗi thất vọng, nhưng không hoàn toàn phải lỗi của cầu thủ này. Trước khi đến với đội chủ sân Old Trafford, người ta thấy được một Lukaku ở phiên bản hoàn toàn khác biệt.
Lukaku oán trách MU: Đổ lỗi thất bại cho Mourinho hay bản thân kém cỏi? - 2
Lukaku đang chơi tốt ở Inter Milan
Còn nhớ ở mùa giải 2016/17, "Voi rừng đệ nhị" còn thuộc biên chế Everton. Tiền đạo người Bỉ chơi một mùa giải chói sáng, ghi 25 bàn thắng ở giải Ngoại hạng Anh. Mùa trước nữa, Lukaku cũng có 18 bàn, dù khi ấy mới 23 tuổi. Cũng bởi phong độ chói sáng, Lukaku trở thành "món hàng hot" của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017.
Nhưng ở MU, thành tích của Lukaku suy giảm còn những danh hiệu lớn lẩn khuất. Trong khi đó, tình cảm của các manucian dành cho tiền đạo có 4 bàn ở World Cup 2018 cũng hạn hẹp. Chỉ một pha đỡ bước một lỗi, đám đông sẵn sàng ném về Lukaku những tiếng la ó. Ở MU, "Voi rừng đệ nhị" luôn luôn phải chung sống trong áp lực kiệt cùng và giờ đây với Inter Milan, anh thực sự được giải thoát.
Và giờ Lukaku đang được là chính mình, trong một hệ thống có tính hợp lý của HLV Antonio Conte. Có lẽ vào lúc này, Lukaku ước rằng mình lựa chọn Chelsea, thay vì MU trong mùa hè năm 2017, để sát cánh cùng nhà cầm quân người Italia. Và khi đó, chưa chắc Lukaku đã mắc kẹt ở Old Trafford, để rồi trải qua 2 mùa giải muôn vàn cay đắng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.