Header Ads

HLV Akira Nishino nhận cơn thịnh nộ từ báo chí Thái Lan

HLV Akira Nishino bất ngờ phải nhận nhiều chỉ trích từ truyền thông Thái Lan sau trận hòa đáng tiếc trên sân nhà trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đúng là việc ngồi vào ghế nóng tại ĐTQG Thái Lan chưa bao giờ là dễ dàng cả các "chế" ơi! Đến như một HLV đẳng cấp như ông Nishino cũng phải nhận nhiều chỉ trích chỉ vì một trận hòa trên sân nhà. Hòa mà đã thế, không biết thua trận còn như thế nào nữa đây. Thiệt tình.
Thực chất tuyển Thái Lan đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác dưới thời HLV Akira Nishino. Nhưng chừng đó là chưa đủ với người Thái bởi đơn giản điều họ muốn là một chiến thắng trước tuyển Việt Nam.
Bài phân tích sau trận đấu, tờ Siam Sport cho rằng chiến lược gia Nhật Bản quá bảo thủ khi không sử dụng bất kỳ một trung phong cắm thực thụ nào trong đội hình ra sân.
Tiền vệ Thitipan không phát huy hiệu quả khi được sắp đá trung phong cắm - Ảnh: Duy Nam.
Trong sơ đồ 4-1-2-1-2 mà ông Nishino sử dụng, 2 tiền đạo chính là Thitipan và Supachok, cả 2 vốn dĩ đều là những tiền vệ. Trong khi đó Chanathip Songkrasin bị kèm quá chặt khiến mọi đường tấn công của Thái Lan không thật sự phát huy tác dụng mặc dù họ cầm bóng tốt và kiểm soát phần lớn thế trận.
Tờ Siam Sport trích dẫn lời của một chuyên gia: "Tuyển Thái Lan không thể chơi đúng phong cách của mình ngày hôm nay và mọi thứ phải được sửa chữa. Tiền vệ trái và phải gần như không hoạt động. Đặc biệt, việc đẩy từ hàng tiền vệ lên chơi tiền đạo là một quyết định sai lầm".
Thật sự hàng công của "Voi chiến" không có nhiều tình huống quá nguy hiểm làm khó thủ thành Đặng Văn Lâm ngoại trừ pha đối mặt ở phút bù giờ cuối cùng của Supachok. Nhưng đáng tiếc, sự nóng vội và thiếu kinh nghiệm đã khiến tài năng trẻ này không thể giúp Thái Lan có 3 điểm trên sân nhà.
Chanathip bị kèm cặp quá rát trước hàng thủ tuyển Việt Nam - Ảnh: Changsuek.
Tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino chỉ giữ lại đúng 1 tiền đạo cắm duy nhất là Supachai Jaided. Quyết định này vấp phải rất nhiều lo ngại từ các nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Ở trận gặp Việt Nam, chân sút này chỉ được vào sân từ hiệp 2. Các tiền vệ được đôn lên đá tiền đạo có cơ hội nhưng lại thiếu bản năng của 1 sát thủ để có thể định đoạt trận đấu.
Truyền thông Thái Lan đồng loạt kêu gọi ông Nishino cần sớm thay đổi để mọi thứ không đi quá xa trong chuyến làm khách trước ĐT Indonesia diễn ra vào ngày 10/9 sắp tới.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.