Header Ads

Đắng lòng Real Madrid: La Liga ưu ái Barcelona, khó tranh vô địch

Theo thông báo mới nhất từ La Liga, mức lương kịch trần của Barcelona nhiều hơn Real Madrid tới 30,38 triệu euro tương đương với lương một siêu sao.

Tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha, Real Madrid và Barcelona luôn được coi là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch trong nhiều năm qua. Thực tế, bộ đôi này cũng hầu như thâu tóm mọi danh hiệu La Liga trong 10 năm gần nhất. Nhiều lý do cho sự thống trị của hai đội bóng luôn coi nhau là "đại kình địch" này nhưng quan trọng nhất có lẽ là quỹ lương khổng lồ so với phần còn lại.
Đắng lòng Real Madrid: La Liga ưu ái Barcelona, khó tranh vô địch - 1
Barcelona và Real Madrid luôn sắm vai ứng cử viên vô địch của La Liga
Ban tổ chức La Liga đưa ra mức lương giới hạn tối đa cho các CLB tham dự  để đảm bảo sự ổn định cho chính những đội bóng này. Con số này thường được các CLB tự đề xuất và ban tổ chức La Liga hiệu chỉnh cho phù hợp. 
Mức lương giới hạn tối đa được tính toán dựa trên doanh thu thực của đội bóng và chi phí cấu thành tạo nên ngân sách của đội. Tất cả các hạng mục như tiền lương, an sinh xã hội, bảo hiểm, khấu hao (dựa trên số năm hợp đồng của cầu thủ), chi phí mua lại (bao gồm hoa hồng cho người đại diện) cũng được xét tới.
Mới đây, ban tổ chức La Liga đã đưa ra quỹ lương kịch trần của các đội bóng tham dự mùa giải 2019/20. Theo đó, Barcelona tiếp tục là đội có sơ hữu quỹ lương kịch trần cao nhất với 671,43 triệu euro, tăng 38,52 triệu euro so với mùa giải trước. Trong khi đó, con số này của Real Madrid chỉ là 641,05 triệu euro, kém hơn so với đại kình địch 30,38 triệu euro.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.