Header Ads

Pogba trượt 11m cho MU bị lăng mạ: Maguire nổi đóa, đề xuất ý tưởng "thảm họa"

MU sau trận hòa 1-1 trước Wolves ở vòng 2 Ngoại hạng Anh đã chứng kiến một cơn sốt tiêu cực liên quan tới tiền vệ Paul Pogba. Cầu thủ người Pháp đã bỏ lỡ một quả penalty có thể mang tới chiến thắng cho MU trong trận đấu này và anh đã bị chửi bới dữ dội sau trận.
Pogba trượt penalty và nhận nhiều lời thù địch trên mạng xã hội
Ban đầu Pogba còn bị chỉ trích vì “giành” đá penalty và sau đó sút hỏng (dù chính anh kiếm quả penalty đó), nhưng điều này đã nhanh chóng được chuyển thành cơ hội để không ít kẻ có tư tưởng phân biệt chủng tộc dùng màu da của Pogba để lăng nhục anh bằng những ngôn từ không chút thiện chí. Điều này đã khiến một loạt người, từ các đồng đội của Pogba ở MU cho tới quan chức chính phủ Anh, phải lên tiếng.
Tiền đạo Marcus Rashford bày tỏ sự ủng hộ với Pogba, bình luận rằng “MU là một gia đình và Paul Pogba là một phần của gia đình đó. Các người tấn công anh ấy cũng là tấn công chúng tôi”. Còn HLV trưởng của ĐT nữ Anh Quốc Phil Neville thì gợi ý các cầu thủ tẩy chay mạng xã hội để gửi tới thông điệp rằng hành động đó không được chấp nhận.
Rashford lên tiếng bảo vệ Pogba
Maguire đề xuất ý tưởng bắt người dùng mạng xã hội phải cung cấp hộ chiếu/bằng lái xe để mở tài khoản
Không ít người đã bày tỏ sự bất đồng quan điểm với Maguire, cho rằng đây là một trong những ý tưởng tệ nhất có thể được đưa ra bởi có thể tiếp tay cho hacker ăn trộm dữ liệu cá nhân người dùng hàng loạt. Tuy nhiên họ cũng đồng thời thể hiện sự hài lòng với thái độ bảo vệ đồng đội da màu của Maguire, một cầu thủ da trắng, cũng như việc anh đưa ra một giải pháp để chống lại tình trạng phân biệt thay vì chỉ bày tỏ sự phản đối đơn thuần.
Chỉ trong một thời gian ngắn, một số cầu thủ da màu tại Anh đã trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc chỉ vì họ sút hỏng 11m. Sau Tammy Abraham của Chelsea, đến lượt tiền đạo Yakou Meita của Reading ở giải Championship và giờ là Pogba. Điều này khiến bộ trưởng thể thao Nigel Adams của chính phủ Anh kêu gọi các công ty mạng xã hội phải có trách nhiệm với tình trạng này hơn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.