Header Ads

Sarri tuyên bố sẽ không cho Ronaldo chơi tiền đạo tại Juventus

Sarri tuyên bố sẽ không cho Ronaldo chơi tiền đạo tại Juventus


Như chúng ta đã biết thì vừa tháng 6 vừa rồi HLV Sarri đã chia tay Chelsea sau một năm dẫn dắt, ngay sau đó ông đã được mời và chuyển đến dẫn dắt Juventus. HLV người Ý này rất nổi tiếng với đã kiểm soát bóng và chuyền bóng hay còn được gọi là “Sarri-ball”, ông được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn gió mới tại Juventus khi đã có trong tay rất nhiều ngôi sao đẳng cấp.


HLV Sarri thay đổi chiến thuật của Juventus

Tuy nhiên, ngay trong trận đấu đầu tiên của ông, vị HLV này đã gặp rất nhiều vấn đề trong lối chơi cũng như chiến thuật của đội bóng, có lẽ các cầu thủ chưa quen với chiến thuật mà ông đề ra. Vì vậy mà Juventus đã chịu thất bại khá đáng tiếc trong trận đầu ra mắt. Trong trận đấu đầu tiên này, Sarri đã để Ronaldo đá ở vị trí tiền đạo lệch trái, vị trí mà không phải là điểm mạnh của anh, dù sao anh cũng có một màn thể hiện khá tốt trong trận đấu
Ronaldo ghi bàn dù không quen với vị trí mới


Những năm gần đây lúc còn chơi cho Real Madrid hay chuyển sang Juventus khi Ronaldo luôn được bố trí chơi ở vị trí tiền đạo cắm yêu thích hoặc là vị trí tiền đạo lùi và luôn có sự hoán đổi với trung phong chơi cao nhất. Đây là sự tiến hóa theo thời gian của Ronaldo từ vị trí đá cánh mở Man United và giai đoạn đầu tại Real thì Ronaldo đã dần thay đổi mình theo thời gian để thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm.

Tuổi tác cũng là một nguyên nhân rất quan trọng dẫn đến việc Ronaldo thay đổi dần cách chơi. Thế nhưng mọi chuyện trở nên khó khăn khi Sarri đến Juventus, chiến lược gia người Ý dự định sẽ sử dụng 2 trong 3 cái tên Mandzukic, Higuain và Moise Kean cho vị trí tiền đạo cắm, riêng đối với Ronaldo thì anh sẽ được chơi ở vị trí lệch trái nhưng đây sẽ là khó khăn cho anh khi tốc độ và thể lực đã không còn như trước.
Chia sẻ với truyền thông về cách bố trí đội hình này thì Sarri cho biết:
“Ronaldo là cầu thủ hay nhất đội bóng này, anh ta có thể chơi ở bất cứ vị trí nào trên sân. Tuy nhiên vị trí khi xuất phát vẫn là ở hành lang trái, nhưng điều quan trọng vẫn là Ronaldo cảm thấy được hoạt động tự do trên sân”. 
Đây sẽ là một thách thức lớn với cá nhân Ronaldo, nhưng đối với cá tính cùng sự cố gắng không ngừng của mình thì chắc chắn Ronaldo sẽ không mất quá nhiều thời gian để chơi ở vị trí này.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.